BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bạch tuộc nướng muối tôm Tây Ninh cực ngon tại nhà

Bạch tuộc nướng muối tôm Tây Ninh cực ngon tại nhà cho ngày cuối tuần


Món bạch tuộc nướng muối tôm Tây Ninh vàng ươm, thơm thơm, cay cay, ăn giòn, ngọt và dai đặc trưng của Bạch Tuộc đã chinh phục được người sành ăn Sài Gòn.

 Bạch tuộc còn được gọi là mực trùm, là món ăn khá quen thuộc của người dân xứ biển, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhiều người ưa chuộng như: bạch tuộc nướng, bạch tuộc xào, bạch tuộc hấp, lẩu bạch tuộc...

Đặc biệt tại Sài gòn thì trong vòng một, hai năm gần đây thì Bạch Tuộc Nướng đã vươn ra khắp hang cùng ngõ hẻm của Sài Gòn.

Bởi một điều đơn giản món bạch tuộc nướng muối tôm Tây Ninh vàng ươm, thơm thơm, cay cay, ăn giòn, ngọt và dai đặc trưng của bạch tuộc đã chinh phục được người sành ăn Sài Gòn.

 Bài viết này giới thiệu cách làm món bạch tuộc nướng muối tôm Tây Ninh với công thức đơn giản cho gia đình bạn đổi món ngày cuối tuần. Mực nướng muối ớt Tây Ninh

1. Chuẩn bị nguyên liệu bạch tuộc nướng muối tôm Tây Ninh 

 - Bạch tuộc sống: 500gram đến 1kg. Chọn con càng lớn thì càng dai và ngon thường râu khoảng bằng ngón tay là vừa.Nên chọn bạch tuộc tươi còn săn chắc và nếu được thì chọn loại 2 da tuy mắc hơn nhưng thịt sẽ ngon hơn.

 - Hạt nêm Knor : 1 muỗng cà phê
 - Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
 - Một muỗng café mật ong
 - Dầu ăn: 1 muỗng canh
 - Muối tôm Tây Ninh 100 gram.
 - Tỏi xay 100 gram
 - Dưa leo 1 trái.
 - Rau răm.
 - Ớt sừng đỏ 1 trái.

Nếu bạn muốn tự tay làm  muối tôm Tây Ninh bạn có thể xem thêm các bài viết hướng dẫn cách làm muối tôm chuẩn vị Tây Ninh.

2. Cách làm bạch tuộc nướng muối tôm Tây Ninh.


Trộn dầu ăn, muối tôm Tây Ninh, tương ớt, bột ngọt, bột nêm Knor, tỏi xay, mật ong và xay nhuyễn bắc lên bếp nấu sơ qua cho sôi lên. - Bạch tuộc làm sạch bỏ ruột, nhúng sơ qua qua nước sôi cho sạch nhớt.

 Đặt Bạch Tuộc lên bếp than hồng nướng cho chín tái sau đó trộn vào tô hỗn hợp muối nướng và nướng tiếp cho chín.
 Cắt bạch tuộc thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 2 cm cho vừa miệng.  Dọn bạch tuộc vừa chín tới nóng hổi thơm phức với rau răm và vài lát dưa leo. Cùng nước chấm hải sản đặc trưng.
cách làm mực nướng muối tôm Tây Ninh

 
 Bạch tuộc nướng bằng bếp than lửa không cao cũng không thấp, lửa hơi tàn càng tốt, nướng vừa tới hơi cháy chút nhưng đảm bảo không quá khô, để giữ được độ giòn, dai và ngọt đặc trưng của bạch tuộc.

 Cái giòn của những chiếc râu bạch tuộc, cái nóng hổi của món ăn, cùng với mùi thơm dậy lên từ thịt bạch tuộc nướng cùng tỏi, ớt, mật ong, cùng hương vị đậm đà của muối tôm Tây Ninh hòa trong vị cay của nước chấm hải sản bạn sẽ cảm nhận hương vị thơm ngon đậm đà khó tả của món này.


Xem thêm các cách làm muối tôm chuẩn vị Tây Ninh:

Tây Ninh vùng đất không biển nhưng lại nổi tiếng với muối tôm Tây Ninh.

Bạch tuộc nướng muối tôm Tây Ninh cực ngon tại nhà Bạch tuộc nướng muối tôm Tây Ninh cực ngon tại nhà Reviewed by Blog Review Deal Az on 18:51 Rating: 5