Hướng dẫn làm càng ghẹ rang muối tôm Tây Ninh hấp dẫn
Còn gì bằng với một bữa tiệc họp mặt gia đình với càng ghẹ rang với muối tôm Tây Ninh thì còn gì bằng. Càng ghẹ rang muối là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu. Còn gì thích hơn khi được thưởng thức đĩa càng ghẹ rang muối nhấm nháp cùng vài cốc bia phải không các bạn? mình xin chia sẻ cách làm càng ghẹ rang muối tôm Tây Ninh cực ngon và đơn giản.
Cách làm càng ghẹ rang muối tôm Tây Ninh
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món càng ghẹ rang muối tôm Tây Ninh
Càng ghẹ tươi: 500g. Bạn nên chọn mua những càng ghẹ còn tươi ngon, chắc và nhiều thịt để món ăn thêm phần thơm ngon nhé;
Muối tôm Tây Ninh : 100g;
Ớt sừng: 3 trái;
Muối tinh: 20g;
Sả: 50g;
Nước dừa tươi: 200ml;
Rau răm: 50g;
Tỏi: 50g;
Gia vị: bột ngọt, dầu ăn, tiêu.
2. Chế biến nguyên liệu làm món càng ghẹ rang muối Tây Ninh.
– Sả: rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài 3cm;
– Càng ghẹ: Rửa thật sạch, để ráo, hấp chín với sả và một ít nước;
– Ớt sừng: rửa sạch, trộn với muối tôm Tây Ninh, muối tinh giã thật nhuyễn;
– Rau răm: Nhặt và rửa sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên;
– Tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
3. Thực hiện làm món càng ghẹ rang muối
– Trộn đều hỗn hợp muối tôm Tây Ninh, muối tinh, ớt với 1 thìa bột ngọt, nữa thìa tiêu và nước dừa tươi để có được hỗn hợp sền sệt. Nước dừa tươi sẽ làm món ăn có vị ngọt thanh rất hấp dẫn;
– Dùng kềm bấm nhẹ càng ghẹ để khi rang muối càng ngấm gia vị và thuận tiện khi thưởng thức món ăn nhé;
– Phi thơm tỏi băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn, vặn lửa nhỏ, cho càng ghẹ và hỗn hợp gia vị đã trộn sẵn ở trên vào cùng, đảo đều tay khoảng 5 phút rồi cho rau răm thái mịn vào, tiếp tục đảo đến khi thấy càng ghẹ vừa khô và có một lớp muối mỏng bao quanh càng ghẹ là được;
– Tắt bếp, trút càng ghẹ ra đĩa, cho phần rau răm còn để nguyên lên trên là bạn đã hoàn thành cách làm càng ghẹ rang muối rồi đấy.
Yêu cầu và thưởng thức món ăn:
– Món càng ghẹ rang muối tôm Tây Ninh có mùi thơm hấp dẫn, hương vị đậm đà, không quá mặn, thơm ngon;
– Càng ghẹ được rang muối tôm không quá khô và được bao bởi một lớp muối mỏng, thịt ghẹ tươi ngon, ngấm đều gia vị
– Đối với món ăn này bạn nên ăn nóng trong những ngày tiết trời se lạnh sẽ không còn gì thú vị bằng;
– Bạn cũng có thể ăn kèm thêm muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn nhé.
Tham khảo thêm cách làm muối tôm Tây Ninh:
Cách làm muối tôm Tây Ninh ngon đơn giản tại nhà
Trên đây là cách làm càng ghẹ rang muối tôm rất đơn giản mà bạn có thể chế biến để cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày tiết trời se lạnh. Không những thế, món ăn này cũng là sự lựa chọn phù hợp cho những bữa cơm đãi khách của gia đình bạn, những bữa tiệc nhỏ thân mật cuối tuần hay là món nhậu để các bạn lai rai cùng bạn bè vào ngày cuối tuần. Chúc bạn chế biến thành công món ăn đậm đà này nhé.Xem thêm các cách làm muối tôm chuẩn vị Tây Ninh:
Tây Ninh vùng đất không biển nhưng lại nổi tiếng với muối tôm Tây Ninh.
Cách làm muối tôm Tây Ninh ngon đơn giản tại nhà
Những điều bạn chưa biết về muối tôm Tây Ninh
Về nơi mà hạt muối tôm ra Bắc, về Nam và vượt khơi ra Thế Giới. Đặc sản tôm Muối Tây Ninh.
Hướng dẫn làm càng ghẹ rang muối tôm Tây Ninh hấp dẫn
Reviewed by Blog Review Deal Az
on
17:47
Rating: